செட்டிநாடு கறி குழம்பு
தேவயான பொருட்கள்:மட்டன் - 1/4 கிலோ சின்ன வெங்காயம் - 15 பூண்டு - 8 தக்காளி - 1 புளி கரைசல் - 1 கிண்ணம்(கப்) உப்பு + எண்ணெய் = தேவைக்கு
தாளிக்க: பட்டை - 1 துண்டு கிராம்பு - 3 பிரியாணி இலை - 2 ஏலக்காய் -2 கறிவேப்பிலை - 1 இனுக்கு
அரைக்க:காய்ந்த மிளகாய் - 10 மல்லி - 1 தேக்கரண்டி சோம்பு - 2 தேக்கரண்டி சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி மிளகு - 10 கசகசா - 1 தேக்கரண்டி சின்ன வெங்காயம் - 2 பூண்டுப்பல் - 1
செய்முறை: *மட்டனை சுத்தம் செய்து சிறிதளவு நீரில் வேகவைக்கவும்.பூண்டு+வெங்காயம்+தக்காளி அரிந்து வைக்கவும்.
*அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களில் வெங்காயம்,பூண்டை தவிர சிறிது எண்ணெயில் வறுத்து ஆறவைத்து வெங்காயம்+பூண்டு சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.
*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப் போட்டு தாளித்து வெங்காயம்+பூண்டு+தக்காளி+அரைத்த மசாலா அனைத்தையும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கி புளிகரைசல்+உப்பு+வேகவைத்த மட்டன் சேர்த்து கொதிக்கவைக்கவும்.
*தீயை குறைத்து வைத்து 20 நிமிடம் கழித்து இறக்கவும்.
|